Trị ho phải đồng thời Bổ phế, ngăn ngừa tái phát

TRỊ HO PHẢI ĐỒNG THỜI BỔ PHẾ, NGĂN NGỪA TÁI PHÁT

  • Vì sao chữa khỏi ho rồi mà vẫn tái đi tái lại?
  • Cứ thay đổi thời tiết là lại bị ho?
  • Chỉ sau cái rùng mình vì lạnh là có thể ho ngay được?
  • Vì sao lần ho sau lại dai dẳng, lâu khỏi hơn lần trước?
  • Vì sao cứ đến mùa lạnh, số trẻ em bị ho lại tăng lên? Người già cũng thế?

……..

Trị ho dứt điểm, phòng tránh tái phát, cải thiện sức khỏe hệ hô hấp là mong muốn của bất kì ai đã từng là bệnh nhân của các chứng ho. Điều này phụ thuộc vào việc lựa chọn được giải pháp đúng và sự chủ động của mỗi người trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bản thân.

Bị ho, không đơn giản chỉ giảm ho mà còn cần Bổ phế, cải thiện bệnh từ gốc

Có nhà y học khuyết danh từng nói “Ai còn thở thì người đó có lúc còn ho”, ý nói ho là chứng bệnh phổ biến, mà ai cũng đã từng gặp trong đời.

Và vì thế, y học từ lâu cũng đã nghiên cứu ra nhiều loại thuốc chữa ho, trên cả 2 lĩnh vực tây y và đông y.

Tây y quan điểm “gặp chứng gì thì chữa trị chứng đó”, tức là tập trung phần nhiều vào chữa trị triệu chứng. Ví như: có ho thì dùng thuốc cắt cơn ho; có đờm thì dùng thuốc long đờm.

Không chỉ dừng lại ở việc chữa triệu chứng như vậy, lí luận y học phương Đông luôn xem xét bệnh ở góc độ toàn diện. Không chỉ quan tâm tới những biểu hiện bên ngoài (gọi là triệu chứng, hay phần ngọn của bệnh), mà còn đi sâu tìm hiểu những yếu tố xảy ra bên trong cơ thể, là căn nguyên của bệnh, gọi là phần gốc của bệnh.

Chữa bệnh ở con người, cũng như việc chăm sóc cây, không chỉ chữa phần ngọn, mà phải luôn coi trọng cải thiện phần rễ, phần gốc. Gốc khỏe thì cây mới khỏe. Vì vậy, trong trị ho, không chỉ chữa triệu chứng, nhằm vào tác dụng giảm ho, hóa đờm; mà còn cần coi trọng tác dụng Bổ phế (bổ phổi), cải thiện bệnh từ gốc.

Phế khỏe, hay nói khác đi là sức khỏe hệ hô hấp trở nên tốt hơn, cơ thể sẽ tự tạo hàng rào bảo vệ tự nhiên hữu hiệu, chống lại các tác nhân gây bệnh. Từ đó, giúp phòng ngừa hiệu quả các bệnh về hô hấp nói chung và ho nói riêng.

Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông đã viết: Phế là cửa ngõ toàn thân, nó như cái tán cái lọng che chở cho các tạng khác, không chịu bất kì một vật gì làm chướng ngại. Ở vị trí then chốt, trọng yếu đó, Phế luôn cần được chăm sóc và bảo vệ, để luôn “vững vàng” trước yếu tố gây bệnh từ môi trường.

Trẻ nhỏ, Phế còn “non nớt”, nên dễ bị các yếu tố từ môi trường như khí lạnh, virus, vi khuẩn…tấn công, gây ra các bệnh về hô hấp, viêm phổi, viêm phế quản, ho…khi thời tiết thay đổi.

Khi có tuổi, cùng với sự lão hóa chung, Phế cũng suy yếu dần và hoạt động chức năng kém hơn. Cộng thêm, tiền sử các bệnh hô hấp mãn tính nếu có, sẽ càng làm chức năng Phế suy giảm, gọi là chứng phế hư, phế suy ở người cao tuổi. Điều đó cũng lí giải vì sao, ho và các bệnh đường hô hấp, thường xuyên ghé thăm ở người cao tuổi.

Các chứng ho mãn tính, ho dai dẳng lâu ngày, các bệnh đường hô hấp (viêm phế quản, viêm phổi…)…cũng đều là những yếu tố xâm phạm, gây tổn thương và làm suy giảm chức năng của Phế.

Vì vậy, Bổ phế là tác dụng luôn cần được coi trọng. Bổ phế hay dưỡng phế, sẽ giúp tạng Phế trở nên khỏe mạnh, tăng cường khả năng phòng bệnh tự nhiên, ngăn ngừa tái phát.

Phương thuốc quý: Không chỉ giảm ho nhanh, mà còn Bổ phế, phòng bệnh tái phát

Trong y học cổ truyền phương Đông, lưu giữ phương thuốc cổ tên là Xuyên bối tỳ bà cao, niên đại hơn 300 năm, được xem là một trong những phương thuốc kinh điển với công hiệu Bổ phế, trừ ho, hóa đờm. Những người làm nghề thuốc hay nghiên cứu về đông y, đã kế thừa và vận dụng phương thuốc này trong chữa bệnh, nghiên cứu, học tập, giảng dạy về y học cổ truyền, và lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Phương thuốc được kết hợp từ hơn 13 loại thảo mộc đông y, theo một cấu trúc chặt chẽ, có qui định vai trò chính – yếu, thứ – phụ, của từng vị thuốc, tương tự như việc phân cấp trong triều đình phong kiến xưa, gọi là Quân – Thần – Tá – Sứ, xem việc trị bệnh cũng như trị nước, cần có tôn ti, trật tự nhất định. Qua đó, vừa tạo nên tính kỉ luật, nhất quán, vừa tạo ra tác dụng phò trợ, tương hỗ lẫn nhau của các vị thuốc. Từ đó, vừa làm mạnh công năng chính, vừa tạo ra nhiều tác dụng phong phú cho phương thuốc, đồng thời, đảm bảo yếu tố hài hòa, cân bằng âm dương, thích ứng với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau.

Bài thuốc Xuyên bối tỳ bà cao, không chỉ có các vị thuốc giúp trừ ho, hóa đờm mà còn kết hợp nhiều vị thuốc bổ. Trong thuốc trị ho, vừa có thuốc trị ho hàn, vừa có thuốc trị ho nhiệt. Thuốc trị ho nhiệt thì có tính hàn như Xuyên bối mẫu, Tỳ bà diệp, Qua lâu nhân…giúp thanh phế, tán kết, hóa đàm, chỉ khái. Trong đó, đáng chú ý nhất là vị thuốc Xuyên bối mẫu có dược tính mạnh, giữ vai trò chủ chốt trong phương thuốc, gọi là Quân dược. Xuyên bối mẫu là vị thuốc trừ ho quý, đặc biệt dùng cho các thai phụ hoặc người mẹ đang cho con bú. Cái tên “bối mẫu” xuất phát từ ý nghĩa quý như bảo bối của người mẹ.

Thuốc trị ho hàn thì có tính ấm như Trần bì, Cát cánh, Bán hạ, có tác dụng ôn phế, hóa đàm, chỉ khái. Thuốc bổ, cũng gồm có thuốc ôn bổ và thanh bổ.

Thuốc ôn bổ có tính ấm như Viễn chí, Ngũ vị tử, ôn bổ phế khí, giúp cơ thể thích ứng được với thay đổi của môi trường bên ngoài, đặc biệt là khí lạnh. Thuốc bổ mát như Sa sâm giúp bổ phế âm. Nhờ đó, bài thuốc có thể sử dụng trong nhiều trường hợp, cả ho hàn và ho nhiệt, ho do cảm lạnh, nhiễm lạnh, ho gió, ho trong các bệnh lý viêm đường hô hấp, viêm họng. Dùng tốt cho các đối tượng trẻ em, người già, người ho mãn tính, ho dai dẳng lâu ngày, ho tái đi tái lại…

Khi khoa học kỹ thuật phát triển, phương thuốc đã được chứng minh tác dụng bằng các nghiên cứu khoa học hiện đại. Điều đó, càng khẳng định hơn nữa giá trị của phương thuốc, trên cả 2 phương diện: lí luận và kinh nghiệm lâu đời của y học cổ truyền – đồng thời phù hợp với khoa học biện chứng của y học hiện đại.

Vì lẽ đó, phương thuốc đã được hệ thống trong Dược Điển, làm tài liệu chính thống trong giảng dạy, nghiên cứu, học tập về y dược, và làm cơ sở để các công ty Dược vận dụng, phát triển thành các dạng thuốc hiện đại phục vụ nhân dân.

Kế thừa phương thuốc quý này, các thầy thuốc của công ty Dược phẩm Hoa Linh ở nhiều lĩnh vực: thầy thuốc đông y, bác sĩ y học cổ truyền, dược sĩ chuyên ngành bào chế…hợp tác cùng chuyên gia từ nhiều trường đại học y dược lớn trong nước, đã nghiên cứu, cải tiến phương thuốc, bằng cách gia thêm các vị thuốc dân gian Ô mai, vỏ quýt, mật ong. Điều này, một mặt vừa làm mạnh thêm công năng Bổ phế, trừ ho, hóa đờm, một mặt đáp ứng sự phù hợp của phương thuốc với điều kiện khí hậu, thời tiết, đặc điểm sinh học, mô hình bệnh học ở Việt Nam…

Khi gia thêm ô mai, mật ong thì cả 2 vị đều có tính ôn bổ (bổ ấm). Trong đó, Hải Thượng Lãn Ông quy ô mai vào bổ kim. Trong ngũ hành, phế thuộc kim. Vì vậy, ô mai sử dụng trong các chứng bệnh ở phế là đúng theo phương pháp biện chứng luận trị của đông y.

Mật ong là vị thuốc bổ được con người biết đến và sử dụng từ ngàn năm nay. Mật ong còn là vị thuốc trừ ho quý. Trong sách của Hải Thượng y tông tâm lĩnh, có dùng mật ong vào nhiều phương thuốc chữa ho, trong đó có cả phương thuốc dùng để chữa ho lao, gọi là Cam lộ thần cao. Do vậy, Xuyên bối tỳ bà cao gia thêm ô mai, mật ong thì thuận theo nguyên lý trị bệnh của đông y. Đó là vừa tả, vừa bổ, lấy tính bổ để trị cái gốc của bệnh. Từ đó, phát huy đồng thời công năng Bổ phế, trừ ho, hóa đờm.

Công thức tối ưu đó, kết hợp dây chuyền sản xuất hiện đại, và những bí quyết riêng trong bào chế, đã kết tinh thành sản phẩm Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh.

Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh: Không chỉ giảm ho nhanh mà còn Bổ phế

Thuốc được sản xuất trong nhà máy hiện đại, đạt các tiêu chuẩn thực hành tốt của tổ chức y tế thế giới, với qui trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ từ nguyên liệu đầu vào tới thành phẩm cuối cùng, nên thuốc luôn có chất lượng cao, ổn định.

Dược liệu làm thuốc được tuyển chọn kĩ lưỡng, từ các viện dược liệu uy tín trong và ngoài nước, đảm bảo đạt các chỉ tiêu chất lượng cao nhất: từ hàm lượng hoạt chất trong dược liệu, đến độ sạch, an toàn, không có dư lượng thuốc trừ sâu, không sử dụng hóa chất bảo quản.

Không như nhiều loại thực phẩm chức năng, Bảo Thanh là thuốc ho bổ phế có tác dụng, hiệu quả rõ ràng, được Bộ y tế chứng nhận và tặng giải thưởng Ngôi sao thuốc Việt, nhằm tôn vinh thuốc sản xuất trong nước có chất lượng tốt.

Được hàng triệu khách hàng tin tưởng, lựa chọn vì công dụng: Không chỉ giúp giảm ho nhanh, hóa đờm hiệu quả, mà còn coi trọng Bổ phế, cải thiện bệnh từ gốc, thuốc ho bổ phế Bảo Thanh đã hiện diện thân thuộc trong tủ thuốc của hàng triệu gia đình người Việt.

Liên tục nhiều năm liền, sản phẩm được người tiêu dùng bình chọn là thuốc ho bổ phế được tin dùng số 1. Nữ diễn viên Bảo Thanh cũng chọn đây làm sản phẩm không chỉ giúp giảm ho mà còn bổ phế cho gia đình như một “Bảo Thanh thứ hai” trong nhà.

(Không chỉ giảm ho nhanh mà còn bổ phế, thuốc ho bổ phế Bảo Thanh luôn có sẵn trong tủ thuốc gia đình của nữ diễn viên 29 tuổi)

Hãy cùng gia nhập cộng đồng triệu triệu người dùng thuốc ho bổ phế Bảo Thanh và chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi qua Album Bảo Thanh – Câu chuyện tôi kể và Album Bảo Thanh – Triệu mẹ Việt tin dùng cho con để lan tỏa phương thuốc quý này tới cộng đồng và người thân xung quanh bạn.

(Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng)

Đánh giá cho bài viết này
Nguồn tham khảo / Source

Thuốc Ho Bổ Phế Bảo Thanh chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập

Đặt câu hỏi cho chuyên gia:
0 bình luận