Giới thiệu

Bảo Thanh – Tâm Huyết Một Đời Của Người Thầy Giáo, Thầy Thuốc Nhân Dân

Bảo Thanh là thương hiệu thuốc ho bổ phế truyền thống nổi tiếng của Dược phẩm Hoa Linh. Đến nay, sau gần 2 thập kỷ có mặt trên thị trường, sản phẩm đã khẳng định được uy tín, chất lượng, được đông đảo người tiêu dùng cả nước tin dùng và là lựa chọn tin cậy cho bản thân cũng như mọi người thân trong gia đình mỗi khi mắc các chứng ho.

Sản phẩm Bảo Thanh như một người bạn gắn bó thân thiết với cuộc sống hàng ngày của mọi gia đình Việt Nam. Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau thương hiệu thuốc ho quốc dân ấy là tâm huyết tìm tòi, sáng tạo, phát triển từ một bài thuốc cổ phương lịch sử lâu đời –  tinh hoa y học phương Đông “Xuyên Bối Tỳ Bà Cao” của một người thầy giáo, thầy thuốc tại mảnh đất thành Nam.

Lương y Trần Khanh vốn là một thầy giáo mẫn cán. Công việc hàng ngày của ông gắn liền với bảng đen, phấn trắng và các cô cậu học trò. Thường xuyên phải đứng lớp nói nhiều giờ, hít phải những bụi phấn bay bay, cộng thêm với thời tiết miền Bắc thay đổi thất thường. Mùa hè thì nắng như đổ lửa, mùa đông lại mưa phùn gió bấc khiến ông và các đồng nghiệp hầu như ai cũng mắc phải các chứng ho mãn tính.

Gia đình vốn có nghề thuốc gia truyền nên ông luôn đau đáu tìm ra một phương thuốc nào đó thật hiệu nghiệm, vừa có thể trị các chứng ho hiệu quả, vừa giúp bổ phổi, dễ dùng dễ uống, trẻ con, người già, thanh niên ai ai cũng có thể dùng được. Một hôm, trong lúc lục tìm lại những pho sách kinh điển về y dược, ông tình cờ đọc được câu chuyện vô cùng cảm động về tấm lòng hiếu thảo của một vị quan đối với mẹ, gắn với bài thuốc cổ phương trị chứng ho hữu hiệu.

Tụng truyền rằng, hơn 300 năm trước, vào đời nhà Thanh ( Trung Quốc) có một vị quan tên là Yang Xiao Lian nổi tiếng khắp nơi vì tấm lòng hiếu thuận với cha mẹ. Một lần, phụ mẫu ông mắc chứng ho lạ, ròng rã nhiều ngày không khỏi. Thương mẹ, ông đã cho mời các danh y nổi tiếng trong nước, cất công đi khắp nơi tìm các phương thuốc quý mong chữa lành bệnh cho bà, nhưng bệnh tình của bà lão vẫn không hề thuyên giảm.

Cảm kích trước tấm lòng hiếu thảo của vị quan nọ, một ngày kia, có vị thần y lạ đích thân tìm đến, xin phép được chữa bệnh. Vị thần y đã dùng các thảo mộc ở vùng núi cao ông sinh sống, sắc thành thuốc cho bà lão uống. Sau một thời gian kiên trì dùng thuốc, bà lão đã khỏi bệnh. Bà không những hết ho, mà da dẻ lại hồng hào, tươi nhuận. Bà lão và vị quan vô cùng mừng rỡ, cảm tạ ơn cứu mạng của vị thần y và từ đó theo nguyện vọng của phụ mẫu còn mở tiệm thuốc lấy tên là Nghĩa sinh đường ( tưởng nhớ nghĩa sinh thành của cha mẹ), sử dụng phương thuốc này để chữa bệnh miễn phí cho người nghèo.

Phương thuốc kỳ diệu ấy có tên là Xuyên bối tỳ bà cao, với hai vị thuốc chính là Xuyên bối mẫu và Tỳ bà diệp, cùng hơn chục vị dược liệu khác kết hợp với nhau một cách chặt chẽ theo đúng trật tự, nguyên lý trị bệnh của y học cổ truyền: Quân – Thần – Tá – Sứ , phân định rõ vai trò chính yếu của từng vị thuốc, tương tự thứ tự cấp bậc trong triều đình phong kiến xưa, coi việc trị bệnh cũng như trị nước, cần có tôn ti, trật tự, có sự ghánh vác, bổ trợ lẫn nhau, mang lại hiệu quả trị bệnh như mong đợi.

Nghiền ngẫm, thử nghiệm áp dụng công thức của bài thuốc cổ, kết hợp thêm với kinh nghiệm trị bệnh dân gian Việt Nam bằng cách gia thêm các vị như Ô mai, Vỏ quýt, Mật ong đã giúp ông bào chế ra phương thuốc có công dụng trị ho, hóa đờm hiệu quả, lại còn bổ phế, giúp tăng cường sức đề kháng hệ hô hấp, từ đó ngăn ngừa tái phát hiệu quả. Đồng nghiệp, hàng xóm láng giềng tín nhiệm, gợi ý đặt cho cái tên Bảo Thanh hàm ý đây chính là bảo bối của giọng nói hoặc cũng có thể hiểu là “bảo vệ cơ quan phát thanh”.

Tuy vậy, do quy mô sản xuất gia đình nên chỉ phục vụ được một số lượng ít bạn bè, đồng nghiệp và người dân xung quanh vùng. Sau này, khi các con của lương y Trần Khanh trưởng thành, viết tiếp ước mơ của cha, phổ biến rộng rãi phương thuốc quý ấy cho nhiều người hơn nữa. Bài thuốc chữa ho quý báu ấy được nghiên cứu một cách tỉ mỉ, bài bản và được đưa vào sản xuất trong các nhà máy hiện đại, đạt các tiêu chuẩn khắt khe của Tổ chức Y tế thế giới WHO, mỗi năm cung cấp hàng triệu chai siro cho thị trường trong nước và một phần phục vụ xuất khẩu.

Thuốc ho Bổ phế Bảo Thanh đã đạt được nhiều giải thưởng uy tín như:

 • Bảo Thanh – Siro điều trị ho được tin dùng số 1 năm 2013
 • Bảo Thanh – Ngôi sao thuốc Việt – 2014 Giải thưởng danh giá của Bộ y tế dành cho các sản phẩm thuốc sản xuất trong nước có chất lượng tốt.
 • Viên ngậm Bảo Thanh – Sản phẩm số 1 trong dòng viên ngậm trị ho – 2014
 • Viên ngậm Bảo Thanh – Sản phẩm số 1 trong dòng viên ngậm trị ho – 2015
 • Bảo Thanh – Top 50 nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam – 2015
 • Viên ngậm Bảo Thanh – Sản phẩm số 1 trong dòng viên ngậm trị ho – 2016
 • Bảo Thanh – Top 20 nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam – 2016
 • Bảo Thanh – Thuốc ho bổ phế được Tin Dùng số 1 – 2017
 • Bảo Thanh – Thuốc ho bổ phế được Tin Dùng số 1 – 2018
 • Bảo Thanh – Thuốc ho bổ phế được Tin Dùng số 1 – 2019
 • Bảo Thanh – Thuốc ho bổ phế được Tin Dùng số 1 – 2020

Từ sự trải nghiệm, đúc kết suốt cuộc đời của lương y, thầy giáo Trần Khanh, sản phẩm Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh với chất lượng tốt đã dành được sự tín nhiệm của nhiều thầy thuốc và người tiêu dùng, đóng góp tích cực vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Với sản lượng hàng triệu chai thuốc, viên thuốc Bảo Thanh mỗi năm không chỉ cung cấp cho nhu cầu của nhân dân cả nước mà còn một phần phục vụ xuất khẩu, khẳng định chất lượng và phát huy những thành tựu y học dân tộc Việt Nam.

Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0101225867 do Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 18 tháng 10 năm 2001.

Giấy phép lưu hành Bảo Thanh Siro
Giấy phép lưu hành Bảo Thanh Siro

Người đại diện: Dược sỹ Trần Ngọc Ánh

Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh Thuốc số: 28/BYT/DKKDD do Bộ Y tế cấp ngày 11/6/2014.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh Thuốc số: 28/BYT/DKKDD do Bộ Y tế cấp ngày 11/6/2014.
Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh Thuốc

Địa chỉ: B19 D6 – Khu Đô thị mới Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Lô B3 KCN Phùng- Đan Phượng – Hà Nội

Hotline: 1900 57 1255

Email: tvkh@hoalinhpharma.com.vn

Website: https://thuochobophebaothanh.vn/

Đội ngũ chuyên gia

Các chuyên gia trong đội ngũ của Thuốc Ho Bổ Phế Bảo Thanh là những người mang sứ mệnh đem các kiến thức về sức khoẻ trở nên gần gũi và dễ hiểu hơn với người đọc, đảm bảo sự chính xác và độ tin cậy trong từng câu chữ. Nỗi trăn trở về một tương lai mà mọi người dân Việt Nam đều có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn thông tin về sức khoẻ được xác thực, đáng tin cậy đã thôi thúc chúng tôi tạo nên trang web https://thuochobophebaothanh.vn/. Ở đây, tất cả bài viết đều được biên soạn bởi những chuyên gia hàng đầu và chắc chắn không thể thiếu các người dùng đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Thạc sĩ, Dược sĩ Nguyễn Thị Thu Trang có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y dược cổ truyền, là người phụ trách chuyên môn cho nhãn hàng Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh từ năm 2006 cho đến nay. Là một người được đào tạo chính quy về dược học cổ truyền, Ths, Ds Nguyễn Thị Thu Trang có kiến thức sâu sắc về các vị thuốc, cây thuốc và các bài thuốc cổ truyền cũng như tính ưu việt của Đông y trong điều trị và chăm sóc sức khỏe con người.