Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh Dạng siro truyền thống thuốc ho bổ phế Bảo Thanh - ngôi sao thuôc Sản phẩm truyền thống của Dược phẩm Hoa Linh ( Từ năm 2006)

Kế thừa tinh hoa ngàn năm của y dược Phương Đông, chắt lọc tinh túy từ bài thuốc cổ phương Xuyên bối tỳ bà cao, lịch sử hơn 300 năm, cùng sự vận dụng sáng tạo các kinh nghiệm trị ho dân gian Việt Nam đã tạo nên sản phẩm Siro ho Bổ phế Bảo Thanh.

Thuốc phát huy theo nguyên lý y học cổ truyền, không chỉ chữa trị triệu chứng, phần ngọn của bệnh ( giảm ho nhanh, hóa đờm hiệu quả) mà còn coi trọng bổ phế, nâng cao thể trạng, cải thiện bệnh từ gốc.

Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh chữa trị hiệu quả các chứng ho do cảm lạnh, nhiễm lạnh, ho gió, ho khan, ho có đờm, ho do dị ứng thời tiết, ho dai dẳng lâu ngày, phù hợp cho cả trẻ em và người lớn.

Thành phần cho 1 chai 125ml:

Ô mai 12,5g Bán hạ 2,5g
Mật ong 25g Ngũ vị tử 1,25g
Xuyên bối mẫu 10g Qua lâu nhân 5,0g
Tỳ bà diệp 12,5g Viễn chí 2,5g
Sa sâm 2,5g Khổ hạnh nhân 5,0g
Phục linh 2,5g Gừng 2,5g
Trần bì 2,5g Cam thảo 2,5g
Cát cánh 10g Tinh dầu bạc hà 2,5mg
và Các tá d­ược khác.
Sản phẩm thuốc ho bổ phế, hóa đờm Bảo Thanh

Bài thuốc cổ phương XUYÊN BỐI TỲ BÀ CAO

Các vị thuốc

Là bài thuốc Đông y trị ho nổi tiếng có lịch sử hơn 300 năm, được hệ thống hóa trong Dược điển, trở thành bài thuốc chính thống được sử dụng rộng rãi.

Xuyên bối tỳ bà cao phối hợp các vị dược liệu theo bố cục chặt chẽ của một bài thuốc Đông y gồm: Quân – Thần – Tá – Sứ, có tác dụng bổ trợ lẫn nhau, tăng cường công năng: Bổ phế – Trừ ho – Hóa đờm.

Vị Quân Xuyên bối mẫu Trừ ho, hóa đờm, dưỡng âm, thanh phế
Vị Thần Tỳ bà diệp, Sa sâm Thanh phế, hóa đàm, chỉ khái
Vị Tá Cát cánh, Bán hạ Hóa đàm, trừ đàm
Phục linh, Ngũ Vị Tử Bồi bổ, tăng sức đề kháng
Trần bì, Gừng tươi, Tinh dầu bạc hà Kháng khuẩn, Hóa đàm
Qua lâu nhân Thuận khí, chỉ khái
Viễn chí Long đàm
Khổ hạnh nhân Trấn tĩnh trung khu hô hấp
Vị Sứ Cam thảo Điều vị, dẫn thuốc

Ô mai, món ăn ngon, vị thuốc quý

Ô mai không chỉ là món ăn quen thuộc, được nhiều người Việt Nam ưa chuộng mà còn là vị thuốc dân gian giúp trừ ho, hóa đờm công hiệu, đặc biệt trong các trường hợp ho mãn tính, ho dai dẳng lâu ngày.

Ghi nhận công dụng của Ô mai trong điều trị các chứng ho, Hải Thượng Lãn Ông có phân tích: Tạng phế sắc trắng, là bẩm thụ khí của hành Kim, nó như cái tán, cái lọng che chở cho các tạng khác, không thể chịu được bất kì một vật gì làm chướng ngại. Tỳ là gốc sinh đờm, Phế là đồ chứa đờm. Nếu đờm ở Phế nhiều thì khí nghịch lên mà gây thành ho. Phế là chỗ then chốt, cửa ngõ của toàn thân, không chỗ nào quan trọng hơn chỗ đó. Do vậy, bệnh phế khí nghịch, nhiều đờm không thể không tìm cách trị gấp.

Ô mai có vị chua tính liễm, có thể thăng, có thể giáng, giúp thuận khí chỉ ho, hóa đờm. Điều đó khẳng định vai trò cốt yếu của Ô mai trong các bài thuốc trị ho, đặc biệt các chứng ho dai dẳng, lâu ngày không khỏi.

Ô MAI - MÓN ĂN NGON VỊ THUỐC QUÝ TRỪ HO

Mật ong – Món quà quý từ thiên nhiên

Mật ong

Theo dân gian, mật ong là một món ăn ngon, có tác dụng bồi bổ cơ thể đồng thời giúp giảm ho. Sở dĩ, mật ong có nhiều lợi ích cho sức khỏe như vậy là nhờ chứa nhiều chất bổ dưỡng: Acid amin, protein, vitamin, khoáng chất và các đường hấp thu nhanh (Fructose, Glucose). Sự đa dạng các enzyme trong mật ong tạo nên tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng. Các thành phần Albumin, Acid Panthotenic kích thích tái tạo tế bào mới, giúp mau lành các tổn thương niêm mạc và da. Mật ong cũng có hoạt tính kháng khuẩn tự nhiên giúp làm dịu niêm mạc hầu họng. Tác dụng chữa ho của mật ong cũng ngày càng được quan tâm và ứng dụng nhiều hơn. Tiến sĩ Ian Paul, trường đại học Dược Pensylvania (Mỹ), khi nghiên cứu so sánh tác dụng giảm ho của mật ong với một hoạt chất giảm ho được sử dụng phổ biến là Dextromethorphan đã nhận thấy thậm chí mật ong còn hiệu quả hơn.

Vai trò của mật ong ngày càng được khẳng định trong hệ thống y học chính thống nên Tổ chức y tế thế giới WHO đã xem mật ong “như một phương thuốc trị bệnh tiềm năng”.

Mỗi sáng uống một ly nước pha mật ong giúp cơ thể khỏe mạnh, trẻ lâu, phòng ngừa được nhiều bệnh tật. Khi bị ho kéo dài khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược, dùng mật ong sẽ giúp phục hồi sinh lực, bệnh mau khỏi hơn.

BÀO CHẾ
VÀ QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG

Quá trình nghiên cứu bào chế Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh được thực hiện dưới sự tham vấn của các Lương y, Bác sĩ y học cổ truyền, Dược sĩ chuyên ngành. Công tác đảm bảo chất lượng được thực hiện xuyên suốt từ khâu tuyển chọn nguyên liệu, qui trình bào chế tới việc bảo quản và phân phối thành phẩm. Nguyên liệu làm thuốc được tuyển chọn kỹ, đảm bảo nguyên liệu sạch, an toàn, không có thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất bảo quản. Qui trình sản xuất được giám sát chặt chẽ. Nhà máy sản xuất đạt các tiêu chuẩn thực hành tốt của Tổ chức y tế thế giới (WHO): GMP – WHO, GLP, GSP. Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh được đựng trong chai thủy tinh dày, kín, tối màu, đảm bảo chất lượng trong toàn khâu lưu kho và phân phối.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Bổ phế (Chữa phần gốc của bệnh theo quan điểm Đông y)

Trừ ho, hóa đờm (Chữa triệu chứng – Chữa phần ngọn của bệnh theo quan điểm Đông y)

Bảo thanh truyền thống - Phổi
Chủ trị 1
Chủ trị 2
Chủ trị 3
Chủ trị 4

Ho mãn tính, ho dai dẳng lâu ngày không khỏi do phế hư

Ho tái đi tái lại do dị ứng thời tiết

Ho do cảm lạnh, cảm cúm

Ho gió, ho khan, ho có đờm

Hỗ trợ điều trị viêm họng, viêm phế quản

Trẻ em dưới 3 tuổi

Ngày uống 3 lần, mỗi lần 5 ml

Trẻ em trên 3 tuổi

Ngày uống 3 lần, mỗi lần 10 ml

Người lớn

Ngày uống 3 lần, mỗi lần 15 ml

*Thời gian dùng thuốc tùy thuộc vào mức độ của bệnh, thời gian dùng thuốc tối thiểu là 5 ngày.

*Vì thuốc có tác dụng bổ phế, nên khi hết triệu chứng bệnh, vẫn tiếp tục uống thêm 2 – 3 ngày nữa, và uống hết số thuốc trong chai (nếu còn).

*Để thuốc dễ uống và nhanh phát huy tác dụng, nên pha loãng siro thuốc với nước ấm hoặc uống từ từ. Thuốc có thể uống hàng ngày để dự phòng các bệnh về đường hô hấp

*Dùng kết hợp được với thuốc kháng sinh trong phác đồ điều trị các bệnh viêm đường hô hấp (viêm họng, viêm phế quản…). Lưu ý: Khi dùng kết hợp, uống cách xa thuốc kháng sinh (hoặc các thuốc khác nếu có) khoảng 15 – 30 phút, để tăng khả năng hấp thu của thuốc.

*Chưa nhận thấy báo cáo nào về tác dụng phụ của Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh đối với phụ nữ có thai và cho con bú. Như HDSD của tất cả các loại thuốc, phụ nữ có thai và cho con bú cần tham khảo ý kiến dược sỹ trước khi dùng thuốc.

TÌNH CẢM CỦA KHÁCH HÀNG

Những tình cảm chân thành, sâu sắc của khách hàng trên khắp cả nước dành cho những giá trị có ý nghĩa lịch sử, cao quý, chân thực của y học cổ truyền Việt Nam, cũng như thương hiệu Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh nói riêng